Uncategorized

ผู้ป่วยเบาหวานทานตำลึงได้ทานแล้วดี

ตำลึงผักพื้นบ้านหาทานง่าย ในกูร์เมต์ มร์เก็ตและโฮมเฟรชมาร์ท เริ่มมีตำลึงยอดอ่อนๆ พร้อมจำหน่ายให้คุณเลือกซื้อไว้ทำเมนูมีประโยชน์ให้คนในครอบครัวได้รับประทานกัน

ตำลึงผัดน้ำมันหอย ต้มจืดตำลึง ตำลึงผัดไข่ ทำง่าย ทานง่าย อร่อยง่าย ได้เบตาแคโรทีน วิตามินซี วิตามินอี วิตามินเค โปรตีน และโพแทสเซียม ง่ายเช่นกัน

ตำลึง สามารถลดเบาหวานได้ จากการศึกษาของศูนย์ศึกษาโรคเบาหวานปี 2011 พบว่า การบริโภคสารสกัดจากตำลึง 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน เป็นระยะเวลา 90 วัน มีส่วนช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดในผู้หญิงที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานได้มากถึงร้อยละ 16 ลดความถี่ในการฉีดอินซูลินซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเบาหวาน แต่อย่างไรก็การบริโภคตำลึงเพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดนั้นยังมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ ดังนั้นการรับประทานตำลึงเพื่อรักษาโรคเบาหวานนั้นเป็นสิ่งที่นักวิจัยไม่แนะนำ ผู้ที่ต้องการทาน ตำลึง พร้อมกับทานยารักษาเบาหวาน อาจจะต้องมีความระวังในส่วนนี้ เพราะอาจส่งผลให้ระดับน้ำตาลลดลงมากเกินไปจนส่งผลให้เกิดน้ำตาลต่ำจนมีอาการวิงเวียนศีรษะ วิตกกังวล เหงื่อออก ความดันโลหิตต่ำ นอกจากนี้ตำลึงก็แทบไม่มีผลข้างเคียงที่อันตรายต่อสุขภาพเลย

Pic Cr. chaprachanyim.com / thaistreetfood.net / easycookingmenu.com / prayod.com

noon noon

June 4th, 2020

No Comments

Comments are closed.