Life Style

ของไม่เน่าเสียถ้าใส่ให้ถูกช่องของตู้เย็น

เคยสังเกตไม๊ ว่าของที่เราแช่ในตู้เย็นทำไมเน่าเสียไว ทั้งๆ ที่อยู่ในตู้เย็น บางทีคุณผู้ฟังอาจยังไม่ทราบว่าช่องแต่ละช่อง ชั้นแต่ละชั้นในตู้เย็นใช้เก็บของกินแตกต่างกันวันนี้ MRadio ขอแนะนำให้ลองจัดของในตู้เย็นของคุณเสียใหม่เผื่อจะยืดอายุของกินได้นานขึ้น

– ช่องฟรีซ เหมาะเก็บผักและเนื้อสัตว์แช่แข็งที่ไวต่อแสงและความร้อน เช่น เนื้อสัตว์แปรรูป เกล็ดขนมปัง แป้งสาลี ถั่ว รวมถึงน้ำซุปหรือน้ำสต๊อกต่าง ๆ

– ชั้นวางด้านล่างสุด เหมาะเก็บเนื้อสด เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา รวมถึงนมและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ทำจากนม

– ชั้นวางข้างประตูตู้เย็นตรงกลาง เหมาะเก็บเครื่องปรุงรสที่อยู่ในขวด เช่น ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก มัสตาร์ด มายองเนส และน้ำสลัด

– ชั้นวางข้างประตูตู้เย็นด้านล่าง เหมาะเก็บเครื่องดื่มต่าง ๆ เช่น น้ำดื่ม นมสด น้ำผลไม้ และน้ำอัดลม

คุณผู้ฟังลองดูตู้เย็นที่บ้านนะครับ/คะ ว่าได้วางของตามที่ MRadio แนะนำหรือเปล่า ลองปรับเปลี่ยนตำแหน่งดูนะครับ/คะ เพื่อยืดอายุของกินให้นานไม่เน่าเสียไว

Pic Cr. baanlaesuan.com / kitchenaid-h.assetsadobe.com

noon noon

May 29th, 2020

No Comments

Comments are closed.