Uncategorized

อาหารต้านรังสียูวี ช่วยให้ผิวสวยสตรอง

beautiful-landscape-cityscape-seoul-city_74190-3202

ดูเหมือนช่วงนี้ความร้อนจะระอุเป็นพิเศษ แน่นอนว่าแดดตัวร้าย และรังสียูวีนั้น แผดเผาผิวสวยๆ ของเราจนหมอง คล้ำ และเหี่ยวย่น  ฉะนั้นไอเท็มที่ห้ามลืมทาโดยเด็ดขาดก็คือ กันแดด ใครจะคิดว่านอกจากครีมกันแดดแล้ว อาหารยังเป็นตัวต้านรังสียูวีชั้นยอดได้อีกด้วย  เช่น

tomatoes_1232-1910

มะเขือเทศ สุดยอดอาหารสำหรับผิว เนื่องจากเต็มไปด้วยไลโคปีน ซึ่งเป็นสารต้านมะเร็งแล้ว ยังช่วยป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดได้ด้วย ควรทานมะเขือเทศที่ผ่านการปรุงด้วยความร้อน เพราะมีปริมาณไลโคปีนสูงกว่าในผลสด

unnamed

ผักผลไม้สีส้ม อย่าง ฟักทอง ขนุน ข้าวโพด แครอท แคนตาลูป มะม่วง สับปะรด และมะละกอสุก เป็นต้น  อุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน ช่วยให้ผิวต้านแดด  และเป็นเกราะป้องกันแสงแดดชั้นยอดก็ว่าได้

chocolate-bars-tower-with-cocoa-powder_23-2148357770

ดาร์กช็อกโกแลต แนะนำให้ทานวันละ 20 กรัม หรือจะชงดื่มก็ได้ โดยทานติดต่อกัน 12 สัปดาห์ ผิวจะแข็งแรงขึ้น แถมยังต้านทานรังสียูวีบีได้ถึง 2 เท่าอีกด้วย

ข้อมูลจาก praew.com / pikool.com/

noon noon

March 5th, 2020

No Comments

Comments are closed.