Life Style

ผักผงชูรส

the-tree-spinach-that-fights-fatty-liver-like-a-drug-800x600

MRadio อยากแบ่งปันข้อมูลดีๆ ให้คุณผู้ฟังได้มีทางเลือกเพื่อสุขภาพด้วยอาหารที่สามารถทดแทนเครื่องปรุงรส ทำให้อาหารของคุณผู้ฟัง อร่อย (อูมามิ) มากขึ้น MRadio ขอแนะนำ คะน้าเม็กซิโก หรือที่คนไทยเรียกว่า ผักไชยา
ผักไชยา มีรสชาติคล้ายผักคะน้า แต่หวานกรอบกว่าไม่เหม็นเขียว หากตากแห้งและบดละเอียด สามารถใช้แทนผงชูรสผสมกับอาหารช่วยให้รสชาติดีขึ้น หรือวิธีรับประทานอีกวิธีนึง คือ นำยอดอ่อนและใบมาผัดน้ำมันหอย ผัดไข่ ทอดกรอบ ลวกจิ้มกับน้ำพริก หรือ เแกงส้ม ก็อร่อย

img_contraindicaciones_de_la_chaya_35127_600

คะน้าเม็กซิโก/ผักไชยา มีโปรตีน,วิตามิน,แคลเซียม,โพแทสเซียม,เหล็ก,เส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระ มีสรรพคุณช่วยให้โลหิตหมุนเวียนได้ดี ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยฆ่าเชื้อในปอด ป้องกันการเกิดภาวะโลหิตจาง บำรุงสมองให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการเกิดโรคไขข้ออักเสบ และโรคเบาหวาน

Tip: คะน้าเม็กซิโก/ผักไชยา ห้ามทานสดเพราะมีสารพิษจำพวกไซยาไนด์ เป็นอันตรายต่อร่างกาย เพื่อความปลอดภัยต้องปรุงสุกก่อนรับประทาน

more chaya 2

noon noon

July 9th, 2019

No Comments

Comments are closed.